AKA LAND
Thông tin thị trường 17/10/2022

Thủ tướng yêu cầu Bình Thuận tập trung mọi nguồn lực để xây dựng sân bay Phan Thiết

Dự án Cảng hàng không Phan Thiết là một trong những dự án giao thông quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh Bình Thuận. Trong chương trình công tác tại Bình Thuận, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kiểm tra, đôn đốc tiến độ xây dựng Cảng hàng không Phan Thiết, tháo các khó khăn, vướng mắc đang đặt ra với dự án này.

Cảng hàng không Phan Thiết với quy mô cấp 4E có chức năng dùng chung dân dụng và quân sự. Khi đi vào hoạt động sân bay Phan Thiết sẽ có đường bay quốc tế, mỗi năm có thể đón tới 2 triệu hành khách đến với Bình Thuận. Đến nay, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng xây dựng sân bay và đài dẫn đường đã cơ bản hoàn thành; các nhà thầu đang khẩn trương san lấp mặt bằng, thi công đường băng, đường lăn; nhà đầu tư và các đơn vị liên quan đang phối hợp triển khai các bước tiếp theo của dự án. Tại hiện trường và trong các cuộc làm việc với tỉnh Bình Thuận, Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của hạ tầng giao thông đặc biệt là sân bay Phan Thiết với sự triển kinh tế-xã hội của Bình Thuận, Thủ tướng chỉ đạo phải giải quyết ngay các khó khăn, vướng mắc đặt ra với dự án.

Thủ tướng Chính phủ PHẠM MINH CHÍNH: “Tỉnh cần tập trung mọi nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng chiến lược để phát triển nhanh, phát triển bền vững. Trước hết là tập trung cho sân bay. Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh Bình Thuận phải chọn được nhà đầu tư để làm sao chọn được nhà đầu tư xứng đáng để làm và phấn đầu làm song song với công trình giao cho Bộ Quốc phòng làm tháng 9 (2023) là các đồng chí xong.”

Ông DƯƠNG VĂN AN – Bí thư tỉnh ủy Bình Thuận: “Tỉnh Bình Thuận sẽ quyết tâm phát huy tiềm năng lợi thế thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và các việc rất cụ thể như phát triển công nghiệp, du lịch, làm sân bay, sáp nhập thành phố Phan Thiết để giảm bộ máy hành chính.”

Việc tháo gỡ các khó khăn và quyết tâm hoàn thành sớm sân bay Phan Thiết đã và đang mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư có tiềm lực mạnh triển khai nhiều dự án tại Bình Thuận, trong đó có tập đoàn Novaland với dự án NovaWorld Phan Thiết qui mô 1000ha, trải dài 7km đường bờ biển với tổng vốn đầu tư lên tới 5 tỷ đô la Mỹ. Tại dự án, một số công trình tiện ích như sân gof, khu vui chơi đã hoàn thiện giúp thu hút du khách trong nước và quốc tế. Góp phần hoàn thiện chuỗi tiện ích dịch vụ tại siêu thành phố biển-du lịch-sức khỏe, đồng thời thúc đẩy du lịch địa phương phát triển, tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân địa phương.

Ông NGUYỄN NGỌC HUYÊN – Tổng giám đốc Novaland: “Một trong những điều kiện tiên quyết để phát triển đô thị và du lịch đó là kết nối giao thông, ở đâu có giao thông phát triển đồng bộ thì ở đó diện mạo đô thị có những phát triển lớn. Đây là một điểm rất thuận lợi cho chúng tôi khi đầu tư vào Bình Thuận.”

Ngoài dự án sân bay đang được Thủ Tướng trực tiếp kiểm tra, đôn đốc tiến độ, hiện các dự án cao tốc Bắc Nam và các tuyến đường ven biển cũng đang được tỉnh Bình Thuận gấp rút thi công để tạo đà phát triển kinh tế nhất là trong lĩnh vực du lịch.

quochoitv.vn

Các tin tức khác

Bản đồ